Thời hạn sa thải Ole của nhà Glazer đã rõ?

Manchester United đã thua 0-2 trong trận Derby Manchester và nhiều người muốn thấy Ole Gunnar Solskjaer phải chia tay câu lạc bộ.

Quyền sở hữu Manchester United của nhà Glazer luôn bị người hâm mộ đội bóng chống đối. Các cuộc biểu tình chưa từng có vào tháng 5 năm nay xung quanh Old Trafford nổ ra là một trong số đó. Thất bại trong việc thành lập European Super League chỉ là 1 trong số những quyết định khó hiểu của giới chủ CLB. Đây cũng là hậu quả của nhiều năm lơ là, thất hứa và thiếu năng lực mà nhà Glazer bộc lộ. Giới chủ đội bóng cam kết các bài học sẽ được rút ra từ thất bại đó, tuy nhiên, những sai lầm cũ giờ vẫn hiện diện.

The Glazers' obvious priority has been exposed by Solskjaer decision at Manchester United - Bóng Đá

Chưa sa thải Solskjaer là 1 trong những quyết định khó hiểu của Nhà Glazer.

Mặc dù đã có thời điểm ở mùa giải 2015/16, Man Utd thụt lùi dưới sự dẫn dắt của Louis Van Gaal, nhưng lời kêu gọi sa thải HLV người Hà Lan vào tháng 5 năm 2016 là một quyết định mang đến sự tốn kém. Ngay sau đó, người kế nhiệm Val Gaal – Jose Mourinho mang đến Man Utd những danh hiệu đáng giá, nhưng nó cũng là cái giá phải trả cho sự thịnh vượng lâu dài của câu lạc bộ. Các quyết định quản lý là khía cạnh quan trọng nhất của quyền sở hữu đội bóng, và nó là một yếu tố mà nhà Glazer đang thất bại.

Tuy nhiên, bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer lại là quyết định mang đến thành công tại Man Utd trong suốt gần ba năm cầm quyền của HLV người Na Uy.

Tuyên bố này ban đầu có thể gây ra sự kinh hoàng, nhưng Solskjaer là ứng cử viên hoàn hảo để kế thừa những gì Mourinho đã để lại. Solskjaer đã thực hiện một sự thay đổi văn hóa triệt để tại Carrington khi được bổ nhiệm. HLV người Na Uy đã giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến nhân sự trong đội và đạt được những tiến bộ rõ rệt trên sân cỏ. Solskjaer là HLV mà Quỷ đỏ rất cần tìm, nhưng mẫu thuyền trưởng này lại không nên giữ chức ở 1 CLB tầm cỡ như Man Utd quá lâu.

The Glazers' obvious priority has been exposed by Solskjaer decision at Manchester United - Bóng Đá

Thời hạn cho Solskjaer đã đến.

Mặc dù Solskjaer luôn nhận những lời chỉ trích về việc thiếu kỹ – chiến thuật trong tập luyện và thi đấu, nhưng đã có lập luận rằng HLV này xứng đáng có cơ hội để cố gắng đưa Man Utd tiến lên những bước tiếp theo. Công việc của Solskjaer đảm bảo rằng Man Utd đang ở vị trí ổn định nhất kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Nhưng bây giờ, rõ ràng là đã đến lúc một HLV khác đến tiếp quản đội bóng và hoàn thành dự án này.

Không thể chấp nhận được màn trình diễn tẻ nhạt của Man Utd trước Manchester City vào cuối tuần và kỳ nghỉ quốc tế là thời điểm lý tưởng để nhà Glazer đưa ra quyết định đúng đắn, loại bỏ Solskjaer. Dẫu vậy, các ông chủ của Quỷ đỏ chưa phản ứng, họ không chủ động làm điều này và chỉ đang theo dõi sự suy giảm về mặt “tài sản” của mình.

The Glazers' obvious priority has been exposed by Solskjaer decision at Manchester United - Bóng Đá

Solskjaer sẽ bị sa thải nếu…

Liệu đến mức nào, Man Utd sẽ sa thải Solskjaer? Suất tham dự Champions League là điều quan trọng nhất ở câu lạc bộ và việc không lọt vào top 4 được coi là tự sát về mặt tài chính. Man Utd chỉ có 4 điểm sau 5 trận gần nhất ở Premier League và họ sẽ không giành được suất dự Champions League nếu giữ bộ mặt này trong phần còn lại của cả mùa giải.

Nhà Glazer chắc chắn sẽ đưa ra quyết định nếu suất dự Champions League của đội bóng bị nghi ngờ, nhưng điều đó sẽ là quá muộn đối với các CĐV. Ưu tiên của giới chủ đội bóng có lẽ luôn đặt sai chỗ và niềm tin vào Solskjaer là sợi dây cuối cùng của họ.

(Lược dịch từ MEN)

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/thoi-han-sa-thai-ole-cua-nha-glazer-da-ro-d619123.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!