Triều đại thất bại của Rangnick (P4): Bị thượng tầng đối xử lạnh nhạt và mùa đông tay trắng

Tạm biệt Rangnick với chuỗi bài nhìn lại của Laurie Whitwell (phần 4). Lược dịch từ “Manchester United: Inside Ralf Rangnick’s spell as interim manager” của Laurie Whitwell.

Các bạn có thể Click đọc phần 1 và phần 2, phần 3 tại:

Triều đại thất bại của Rangnick (P1): Ỷ lại vào Phelan và bữa tối Ronaldo không thèm đến dự

Triều đại thất bại của Rangnick (P2): Mời Bác sĩ tâm lý về xong chính mình bị sốc phản vệ

Triều đại thất bại của Rangnick (P3): Khiến Ronaldo cay-Lingard ghét, sụp đổ với Martial

Tóm tắt 3 phần trước:

– Laurie chê Rangnick era là thất bại.

– nói về Rangnick và những cộng sự, về những vấn đề của các cộng sự cũng như Rangnick xung quanh họ.

– nói về việc Rangnick là tạm quyền tạo bất lợi cho ông thế nào (phần 4 này lại đề cập tiếp)

– nói về những điều Rangnick ấp ủ, những ý định, những điều ông làm và không làm, những gì ông làm mà thất bại (3 phần trước không nhắc được gì ông làm mà thành công hết) và những drama của ông xung quanh các cầu thủ: Ronaldo, Cavani, Martial, Lingard, phần này thêm Bailly với Greenwood và Maguire không drama nhưng có liên đới.

Bắt đầu phần 4:  Bị thượng tầng đối xử lạnh nhạt và mùa đông tay trắng

Tháng 12 năm ngoái, CLB đã gọi Eric Bailly theo lí thuyết đang ở tuyển Bờ Biển Ngà về đội sau khi các nhân viên phát hiện anh đang ở một địa điểm khác với thỏa thuận. United đã cho phép Bailly khởi hành sớm để chuẩn bị cho AFCON nhưng sau đó anh ấy được yêu cầu trở lại Carrington. Bailly về, nhưng về muộn và còn bị chấn thương, và sau đó Rangnick đã chỉ trích anh trước toàn đội.

Gần đây trong một cuộc họp báo Rangnick đã nêu lên lo ngại về số lượng chấn thương của các cầu thủ trong đội, nhưng ông ấy chọn ngắm nhìn danh sách các cầu thủ trên thị trường hơn là nhìn tới bộ phận y tế. Rangnick cảm thấy TTCN tháng Giêng có thể khắc phục một số vấn đề, cả về việc bán lẫn mua người. Một đội hình cồng kềnh với 26 cầu thủ được coi là khó sử dụng mà Martial với Lingard còn làm ảnh hưởng đến tinh thần chung do họ muốn ra đi nữa. Nhưng Rangnick không thể có cuộc gặp nào với Ed Woodward hoặc Matt Judge, những người khi đó chuẩn bị rời CLB, trước khi cửa sổ chuyển nhượng mở cửa.

Rangnick được truyền đạt thông tin lại cho Murtough và Fletcher, những người chưa bao giờ thực sự tham gia vào các cuộc đàm phán hợp đồng (cơ bản là còn mới)

Vào đầu năm 2022, Fletcher truyền đi thông điệp rằng United – hay đại diện gồm Joel Glazer, Richard Arnold và Johm Murtough – không coi tháng Giêng này là thời điểm tốt để giao dịch chuyển nhượng. Arnold, khi đó đang trong quá trình thay Ed tiếp quản ở vị trí Giám đốc điều hành, cảm thấy thật thiếu thận trọng khi phải chi hàng chục triệu bảng cho một interim manager khi mục tiêu bấy giờ chỉ là top 4 chứ không phải danh hiệu nữa.

Một cuộc họp chiến lược vào đầu tháng 1 do trưởng bộ phận tuyển dụng Steve Brown làm chủ tọa đã giải thích về cách tiếp cận của United. Các mục tiêu dài hạn đã được thảo luận nhưng không quyết định nào được đưa ra, chuyện thường thấy của những năm gần đây. Rangnick bị bối rối vì thiếu niềm tin.

trieu-dai-that-bai-cua-rangnick-p4-bi-thuong-tang-doi-xu-lanh-nhat-va-mua-dong-tay-trang

Rangnick đã hỏi tại sao United không lên kế hoạch cho sự ra đi của Nemanja Matic bằng cách ký hợp đồng với một tiền vệ phòng ngự trước khi thời điểm đó tới. Rangnick cũng hỏi tại sao vào hè 2020 lại chi ra khoảng 90 triệu bảng vào những Amad Diallo, Facundo Pellistri và Donny van de Beek thay vì chi cho 1 con hàng đủ trình đá chính. Ông cũng tự hỏi tại sao nhiều cầu thủ được nhận những hợp đồng béo bở (chắc là thấy thưởng nhiều quá?) và được trả lời rằng đó là phần thưởng cho việc thi đấu tốt.

Fletcher đã đề cập đến “thượng tầng”, ám chỉ đó là đã có một chiến lược được Ed và Judge thực hiện, với sự xác nhận từ Joel, nhằm mục tiêu bảo vệ giá trị sổ sách (báo cáo tài chính).

Lập trường của United không thay đổi ngay cả khi Greenwood gặp drama, một sự kiện hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của Rangnick và đã loại bỏ một cầu thủ quan trọng của ông. Greenwood là tiền đạo phù hợp nhất với cách chơi của Rangnick. Rangnick cũng đã tuyên bố công khai rằng ông cảm thấy nếu [United] đủ khôn khéo trên TTCN là đã đủ để bao bọc vấn đề, nhắc tới những cái tên như Julian Alvarez, Luis Diaz và Dusan Vlahovic. Cả 3 đều chuyển CLB vào tháng Giêng. Rangnick sẽ không để Martial ra đi nếu biết là Greenwood có chuyện*. Ông đã năn nỉ cho 1 cái gì đó vào Deadline Day nhưng không có gì cả.

*(Chuyện này lỗi của ai nhiều hơn thì mọi người tự đưa ra ý kiến nhé. Là BLĐ vì không hỗ trợ Rangnick, là Rangnick vì không tính toán chu toàn để đảm bảo quân, hay là ai khác)

Nhiều nguồn tin nói rằng quá trình chuyển nhượng của United bị thiếu tính nhanh chóng vì mất quá nhiều thời gian kiểm tra, làm giảm đi nhận thức về một phương hướng rõ ràng.

United đã trả lời không công khai rằng sẽ thật điên rồ nếu vội vàng hàng ngắn hạn, với sự vội vàng đó sẽ có lợi cho CLB bán người, và làm giảm ngân sách của manager mới.

(Điều này là đúng xét trên thông tin về ngân sách của Ten Hag hiện tại. Dĩ nhiên chuyện sẽ khác nếu Rangnick là manager chính thức, nhưng Fabrizio từ đầu năm đã phang thẳng câu United 100% không xem xét Rangnick cho vị trí HLV chính thức, dù Rangnick theo cách trả lời phỏng vấn có vẻ thích thật).

trieu-dai-that-bai-cua-rangnick-p4-bi-thuong-tang-doi-xu-lanh-nhat-va-mua-dong-tay-trang

Một số người ở Carrington cảm thấy Rangnick đang tập trung hơn vào bức tranh toàn cảnh của United hơn là kết quả trên sân, mặc dù đúng là việc xây dựng cấu trúc CLB là phẩm chất làm nên tên tuổi Rangnick. Các nhân viên của CLB đã cố gắng định hướng để ông tập trung vào công việc huấn luyện, nhưng với tư cách 1 người đã làm việc ở cả vai trò Giám đốc thể thao và manager, Rangnick cảm thấy các nhiệm vụ của mỗi vai trò là không thể tách rời nhau.
(Rangnick khi đàm phán với Milan năm xưa cũng muốn ôm như vậy, cơ mà Maldini không chấp nhận. Còn chuyện Rangnick muốn thế đúng hay sai mọi người nên tự đánh giá).

Theo ý kiến của Rangnick thì kết quả của United đang bị ảnh hưởng bởi một đội hình bị rạn nứt do 5 manager khác nhau tập hợp lại. Rangnick vẫn tham khảo ý kiến của các cầu thủ về cách cải thiện phong độ. Đã có một cuộc họp do Ronaldo dẫn đầu thảo luận về việc United thi đấu với 2 tiền đạo, nhưng Rangnick cảm thấy không thoải mái khi cuộc họp đó không có đội trưởng Harry Maguire và đã kết thúc cuộc thảo luận tương đối sớm. Sự tự tin của Maguire trên tư cách là thủ lĩnh đã bị lung lay xuyên suốt mùa giải này và đã có câu hỏi xuất hiện khắp phòng thay đồ về việc ai nên đeo băng đội trưởng.

Theo Trà ĐÁ Unitted

Các bạn có thể Click đọc phần cuối tại: Triều đại thất bại của Rangnick (Phần cuối): Di sản Elanga để lại cho Ten Hag

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!