Trở về Barca chung vui cùng Xavi, Pep Guardiola nói gì

Theo HLV Pep Guardiola, học trò cũ Xavi Hernandez đủ kinh nghiệm để sẵn sàng ngồi ghế huấn luyện Barca lúc này.

Vào ngày hôm qua, Barcelona đã tổ chức buổi lễ ra mắt Xavi với tư cách là tân thuyền trưởng của CLB. Huyền thoại người Tây Ban Nha đã chia tay Al-Sadd, trở về Camp Nou thay thế Ronald Koeman.  Xavi sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2024.

 - Bóng Đá

Đáng chú ý, trong buổi lễ ra mắt của Xavi, Pep Guardiola cũng góp mặt. Trả lời báo chí, HLV của Man City cho hay:” Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với Xavi và Barca, tôi không nghi ngờ Xavi đã sẵn sàng trở thành HLV Barca. Cậu ấy có đam mê, hiểu rõ môi trường Barca cũng như các trận đấu ở Tây Ban Nha. Xavi nhiều kinh nghiệm hơn tôi khi tôi nhận lời làm HLV Barca. Cậu ấy là cầu thủ giỏi và HLV giỏi. Sergi bây giờ là HLV và tôi chúc ông ấy may mắn. Dù là ai nắm quyền, họ cũng phải làm từng bước một cho Barca”.

Vừa ra mắt Barca, Xavi đã cho sa thải 2 cái tên - Bóng Đá

“Những gì Koeman, Sergi và tôi biết thì Xavi cũng biết. Đó là thành công phải dựa vào chất lượng cầu thủ”, Guardiola nói thêm. “Ảnh hưởng của các HLV như chúng tôi trong trận đấu ít hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ. Tôi từng thành công ở Barca nhờ những cầu thủ chất lượng, bao gồm Xavi. Tôi không nghi ngờ khả năng huấn luyện của Koeman, Sergi hay Xavi. Bóng đá bây giờ là kết quả. Không ai có thể tồn tại nếu không đạt kết quả tốt. Chúng tôi được đánh giá bởi kết quả. Tôi mong những điều tốt nhất cho các đồng nghiệp, đặc biệt là Koeman – một người bạn của tôi”.

Vừa ra mắt Barca, Xavi đã cho sa thải 2 cái tên - Bóng Đá

Cuối cùng, Pep Guardiola khẳng định: “Tôi không phải người thừa kế của bất kỳ ai và Xavi không cần phải là truyền nhân của tôi. Nhìn vào đẳng cấp, sự cống hiến và nỗ lực của cậu ấy, tôi chắc chắn rằng Xavi sẽ cải thiện được tình hình của CLB.”

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!