Tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: Thầy Park e ngại, học trò thì không!

Tuyển Việt Nam rất muốn né Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 nhưng bất thành. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các học trò HLV Park Hang Seo sợ đối thủ này.

Nhìn tuyển Việt Nam đá ở trận cuối vòng bảng, nhiều người đã tin rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo thực sự muốn né, hay nói quá hơn là sợ gặp Thái Lan ở bán kết.

Nhận định, soi kèo Việt Nam vs Campuchia, bảng B AFF Cup 2020

Điều này cũng là có cơ sở, bởi cứ nhìn 10 phút cuối trận sẽ thấy. Tuyển Việt Nam đảm bảo được mục tiêu giữ cho đôi chân của các trụ cột, cũng tấm vé vào bán kết nhưng đã lao lên một cách vội vã nhằm tìm thêm bàn thắng hòng giữ ngôi đầu bảng. Nếu không phải vì muốn đầu bảng và né Thái Lan, có lẽ tuyển Việt Nam đã khác. Khác ngay trong 45 phút đầu tiên, hoặc nửa giữa hiệp đấu thứ 2, khi hoàn toàn có thể ghi thêm vài bàn thắng nữa vào lưới người hàng xóm Campuchia.

Quang Hải xuất sắc nhất trận Việt Nam 4-0 Campuchia

Nhưng khi nghe tin Indonesia giật lại ngôi đầu, đội bóng của HLV Park Hang Seo không còn thong dong thậm chí nhường sân cho Campuchia chơi bóng nữa mà vùng lên nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng, nhưng rốt cuộc bất thành. Và nhắc lại lần nữa, nếu đúng như cách chiến lược gia bình thản nói “gặp đối thủ nào cũng như nhau ở vòng bán kết” sau trận đấu, có lẽ tuyển Việt Nam đã thắng khác, thay vì hoang mang tột độ ở 10 phút cuối trong cuộc đối đầu với Campuchia như thế.

HLV Thái Lan không nghĩ gặp Việt Nam ở bán kết AFF Cup - VietNamNet

Nói tuyển Việt Nam sợ Thái Lan không hẳn đã chính xác, nhất là khi lứa cầu thủ hiện tại mà HLV Park Hang Seo đang có trong tay chẳng đơn giản, nếu chưa muốn nói đang hay nhất khu vực vào thời điểm hiện tại. Chẳng những tốt về chuyên môn, những Công Phượng, Quang Hải, Quế Ngọc Hải… hoàn toàn không còn khái niệm sợ người Thái, đồng thời cũng đang bản lĩnh, trưởng thành hơn sau một thời gian dài được trải nghiệm các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Lịch sử đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại bán kết các kỳ AFF Cup  | VTV.VN

HLV Park Hang Seo đang e ngại, nhưng may thay các cầu thủ thì không nên một lần nữa hy vọng tuyển Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!