Vấn đề cũ chí mạng lại đang kìm chân Man Utd

Manchester United đã thay đổi HLV, lối chơi và sơ đồ nhưng điểm yếu cũ của họ vẫn tồn đọng.

Thua Wolves là điều báo động nhưng cái cách Man Utd nhận thất bại càng khiến NHM lo lắng. Được đánh giá cao hơn và sở hữu lợi thế sân nhà nhưng Quỷ đỏ trải qua 90 phút dưới cơ toàn diện so với đội khách. Lối chơi của Man Utd thiếu kết dính, bế tắc trong việc triển khai tấn công và quan trọng hơn, đội bóng bộc lộ yếu điểm chí mạng, điều bất cứ ai cũng nhận ra nhưng chưa thể thay đổi.

Ralf Rangnick bố trí Matic và McTominay chơi ở hàng tiền vệ trong hệ thống 4-2-2-2. Kể từ ngày nắm quyền, ông đặt nhiều niềm tin vào việc sử dụng bộ đôi này cùng lúc nhưng cách bố trí này đã thất bại trước Wolves. Khả năng phòng ngự của họ trong việc chống đỡ cái cách Wolves tổ chức tấn công là không tốt.

Hình ảnh này là ví dụ. Cả hai không chỉ bị hút về phía trái bóng mà còn không gây áp lực đủ lớn lên Fabio Silva. Chỉ bằng một đường chuyền về xuyên giữa khoảng trống giữa Matic và McTominay, Neves hoàn toàn rảnh chân và có đủ không gian để tiếp tục phát triển bóng.

Vấn đề cũ chí mạng lại đang kiềm chân Man Utd - Bóng Đá

Matic và McTominay mải mê chú ý bóng, dẫn đến bỏ quên Neves ở phía sau.

Vấn đề cũ chí mạng lại đang kiềm chân Man Utd - Bóng Đá

Neves rảnh chân triển khai bóng.

Đây là một trong những khoảnh khắc chỉ ra Matic lẫn McTominay không thể kiểm soát không gian ở vòng tròn trung tâm cũng như bất lực ở khoản giữ bóng, tổ chức lối chơi. Mọi thứ càng khó khăn hơn khi Man Utd của Rangnich triển khai 4-2-2-2, qua đó thiếu một tiền vệ tấn công hoạt động giữa sân để bù đắp vào thiếu sót của Matic lẫn McTominay. 2 cái tên thi đấu phía sau bộ đôi tiền đạo đều có thói quen dạt cánh và dạng cầu thủ như thế là điều phải có trong sơ đồ 4-2-2-2. Không hề ngẫu nhiên khi Bruno Fernandes bị loại khỏi đội hình xuất phát ở 2 trận gần nhất.

Nhìn lại bàn thắng duy nhất trong trận để thấy rõ Matic và McTominay tỏ ra thua thiệt trước hàng tiền vễ Wolves như thế nào. Vai trò của Neves trong bàn thắng đó là rất quan trọng. Anh nhận và chuyền bóng cho Silva trước khi được đồng đội trả lại bóng. Sau đó, Neves hực hiện một đường chuyền tuyệt vời cho Adama, người khuấy đảo cánh phải dẫn đến bàn thắng của Moutinho.

Vấn đề cũ chí mạng lại đang kiềm chân Man Utd - Bóng Đá

Moutinho tận dụng việc Matic và McTominay không thể che chắn hàng thủ để ghi bàn.

Những người kiểm soát hàng tiền vệ như thế này là vô giá và cũng là điều quan trọng mà Man Utd còn thiếu. Rõ ràng, vấn đề của Man Utd là vá lỗ hổng ở khu trung tuyến. Việc thay đổi HLV và lối chơi sẽ chẳng thể phát huy sự hiệu quả nếu điểm yếu này vẫn tồn đọng.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/van-de-cu-chi-mang-lai-dang-kim-chan-man-utd-d625574.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!