Vinicius khởi đầu tốt hơn cả Messi và Ronaldo

Xét về tên tuổi thì tiền đạo Vinicius Junior không thể so sánh bằng hai chân sút đàn anh nổi tiếng là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Nhưng nếu nói về “sự hiệu quả” ở Champions League thì Vinicus có khởi đầu tốt hơn.

Sau 26 trận đầu Vinicius có 6 bàn và 7 kiến tạo, trong khi Messi là 8 bàn, 0 kiến tạo còn Ronaldo là 3 bàn, 0 kiến tạo. Vinicius không những có khởi đầu tốt hơn cả Messi và Ronaldo ở Champions League dựa trên thống kê. Mà mùa này ở mặt trận giải VĐQG, tiền đạo sinh năm 2000 còn vượt trội hơn cả Messi về số pha lập công.

Vinicius hiện đã có 7 bàn, 3 kiến tạo sau 11 trận tại La Liga cho Real Madrid, trong khi Messi vẫn mòn mỏi đi tìm bàn thắng đầu tiên cho PSG tại Ligue 1. Ronaldo khá hơn Messi trong lần trở lại khoác áo M.U, nhưng cũng không bằng được với Vinicius khi ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng chỉ mới có 4 bàn, 1 kiến tạo cho M.U ở Premier League mùa này.

Vinicius có được sự lợi hại như hiện tại là nhờ công lao của HLV Carlo Ancelotti. Chiến lược gia người Ý đã tin dùng anh đá cặp với Benzema trong sơ đồ chiến thuật 4-3-1-2 ưa thích và cầu thủ trẻ này đang phát huy được kỹ năng chơi bóng siêu đẳng của mình.

Cũng cần phải nhắc đến một yếu tố giúp cho Vinicius trở thành một “sát thủ” săn bàn hàng đầu ở Real là vì anh đã được HLV Ancelotti khuyên… hãy chạy chậm lại, chứ không nhất thiết phải lao về phía trước quá nhanh rồi  lại dứt điểm không hiệu quả.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/vinicius-khoi-dau-tot-hon-ca-messi-va-ronaldo-3490992111.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!