Với Malacia: M.U vui mừng có 1 Wingback cầm bóng tốt, chăm chỉ, tạt giỏi

1. THÔNG TIN CƠ BẢN:

– CLB: Feyenoord

– Sinh nhật: 17/08/1999 (22t)

– Quốc tịch: Hà Lan

– Chiều cao: 175cm

– Cân nặng: 67kg

– Chân thuận: trái

– Vị trí: LB/LWB

– Vai trò: Inverted Full-back

– Tài năng: 7.5/10

– Mức giá dự kiến: €17M.

2. ĐIỂM MẠNH – YẾU:

– ĐIỂM MẠNH: Tốc độ, phòng ngự 1v1, thoát pressing, có thể cung cấp output lớn ở ⅓ sân cuối.

– ĐIỂM YẾU: Không chiến

3. PHÂN TÍCH LỐI CHƠI:

Malacia là một hậu vệ trái rất năng nổ và có kỹ thuật. Anh có thể đá cả Wingback trong sơ đồ ba trung vệ. Thích cảm giác có bóng trong chân, Malacia không gặp vấn đề gì khi cầm bóng. Anh rất chăm chỉ pressing và có tốc độ rất tốt, biết chọn thời điểm đúng để tắc bóng, khả nằn chuyền bóng tốt, có tầm nhìn tốt, và có thể lực cực kỳ dồi dào.

Khả năng tạt bóng của Malacia là rất tốt, anh yêu việc chạy với quả bóng và tiến về phía trước khung thành đối thủ. Malacia là một co-op chạy cánh mơ ước của mọi Winger, thực hiện những tình huống underlap + overlap vô cùng nhuần nhuyễn. Liên tục làm cò mồi kéo theo một cầu thủ phải theo kèm mình, để lại không gian sau lưng vừa mở ra cho đồng đội. Nếu không bị theo kèm, anh sẽ cung cấp các lựa chọn chuyền bóng cho đồng đội.

Có thể mọi người không tin, nhưng tôi nói ra điều này không phải so sánh nói về trình độ đâu. Nhưng Malacia làm tôi nhớ đến Evra. Cách di chuyển với bóng trong chân, khả năng cầm bóng tiến về phía trước, và thường xuyên cung cấp những quả tạt vào góc hiểm. Đối với chiều cao đó, Malacia vẫn rất ấn tượng ở những pha tắc bóng. Nhưng nếu nói về khả năng không chiến sẽ là điển yếy của Malacia.

4. KẾT LUẬN:

Việc mua Malacia là để cạnh tranh trực tiếp với Shaw. Telles không còn đủ trình độ để có thể ở Man Utd nữa.

Còn về vị trí RB, tôi nghĩ Man Utd sẽ mua ai đó. Có thể là Timber hoặc Mukiele. Nhưng tất nhiên là phải với sự ra đi của Wan-Bissaka.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!