Vừa tới Barca, Xavi đưa ra 6 điều luật mới

Tân HLV Xavi Hernandez của Barcelona đã đưa ra 6 quy tắc mới trong phòng thay đồ của đội bóng, bao gồm cả việc không có các chuyến bay riêng cho người đồng đội cũ Gerard Pique.

Sau khi sa thải Ronald Koeman, Barca đã ngay lập tức bổ nhiệm Xavi làm thuyền trưởng mới của đội bóng. Cựu tiền vệ huyền thoại một thời được hứa hẹn sẽ mang tới làn gió mới cho Blaugrana sau quãng thời gian sa sút vừa qua.

Xavi trở thành HLV Barca - VnExpress Thể thao

Và Xavi đã ngay lập tức ghi dấu ấn của mình với tư cách là huấn luyện viên của Barcelona bằng cách đưa ra 6 quy tắc nghiêm ngặt trong phòng thay đồ. Đó là:

  • Không còn chuyến bay cá nhân cho Piqué
  • Nhiều thời gian hơn tại trung tâm huấn luyện
  • Không tập luyện theo cá nhân
  • Tăng cường chất lượng y tế
  • Không được yêu cầu thay đổi phong cách của đội bóng
  • Kiểm soát mạng xã hội

Việc Xavi cấm người đồng đội cũ Pique di chuyển cá nhân là do cách đây 1 tuần, trung vệ này đã bị phát hiện vi phạm các quy định về phong chống Covid khi đeo khẩu trang không đúng cách trên chuyến bay đến Madrid.

Công tư phân minh, Xavi thẳng tay với Pique - Nhận Định Kèo Bóng Đá

Một quy tắc khác mà Xavi muốn thiết lập là các cầu thủ phải dành nhiều giờ tập luyện hơn. Quy định này đã ngay lập tức đi vào hoạt động khi các cầu thủ Barca đến sớm hơn 2 giờ trong buổi tập đầu tiên của Xavi. Việc không còn tình trạng tập luyện theo cá nhân là do Xavi muốn cả đội gắn kết với nhau hơn trong các buổi tập, đúng với tinh thần đoàn kết để cùng chiến đấu. Xavi cũng muốn tăng cường chất lượng y tế của đội bóng trong bối cảnh các cầu thủ liên tục gặp chấn thương nặng thời gian vừa qua.

Pep: “Xavi không phải người kế thừa tôi”

Tân HLV của Barca cũng khẳng định phong cách chơi bóng của đội là điều không cần bàn cãi. Xavi là sản phẩm của triết lý 4-3-3 của Pep Guardiola và được kỳ vọng sẽ đưa cách chơi này trở lại đỉnh cao cho Blaugrana. Điều luật cuối là Xavi muốn kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các tài khoản mạng xã hội của cầu thủ để tránh họ bị xao lãng vì những vấn đề ngoài chuyên môn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!